สุดยอดแฟชั่นสไตล์วินเทจยอดนิยม

แฟชั่นการแต่งตัวในปัจจุบันนี้ มีมากมายหลากหลายสไตล์ให้สาวๆ ได้เลือกแต่งกันอย่างสนุกสนาน และ หนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ มาก ก็คือ การแต่งตัวสไตล์วินเทจ การแต่งตัวสไตล์นี้สาวๆสามารถนำเสื้อผ้าแนววินเทจ มาMix ให้เข้ากับเครื่องประดับต่างๆ ได้เยอะมากเลยทีเดียว วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า วิธีแต่งตัวแนววินเทจ ให้ออกมาสวย ดูดี และเข้ากับสมัยนิยมนั้นต้องแต่งอย่างไร

Mix ในหลายๆ ยุคให้เข้ากัน

คุณผู้หญิงทั้งหลาย ควรเลือกไอเทมเก๋ๆ จากหลายยุคสมัยมา Mix and Match กัน โดยสไตล์การแต่งตัวแนววินเทจนั้น ควรแต่งให้มีความรู้สึกสนาน นอกจากนี้ยังไม่ได้มีการเจาะจงอย่างแน่ชัดว่า ต้องแต่งแบบไหนถึงจะเรียกว่า วินเทจ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เสื้อผ้าหรือไอเทมที่เรานำมาแต่งแนววินเทจ ส่วนใหญ่มากจากยุค 80’s หรือเก่ากว่านั้น

ถ้าคุณมีใจรักที่จะแต่งตัวแนวนี้ให้ออกมาดูเก๋แล้วล่ะก็ จำเป็นต้องรู้วิธีการ Mix and Match เสื้อผ้าในยุคต่างๆ ให้ออกมาเหมาะสม

Mix and Match  วินเทจให้เข้ากับโมเดิร์น

การ  Mix and Match  แนววินเทจผสมกับไอเทมสมัยใหม่ จะให้ความรู้สึกแตกต่างอย่างลงตัว และมีความสวยงามมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คุณมีเสื้อวินเทจตัวหนึ่ง เมื่อนำมาจับคู่กับกางเกงยีนส์สกินนี่ ก็จะให้ความรู้สึกเก๋ๆ แบบไม่โบราณจนเกินไป หรือ การสวมกระโปรงเอวสูงทรงยาวประมาณเข่า Mix กับเสื้อยืดลายทาง ก็กลายเป็นลุควินเทจสไตล์น่ารัก อันผสมผสาน ไปด้วยกลิ่นอายแห่งความเป็นโมเดิร์นอย่างดีงามที่สุด

อย่าสวมเสื้อวินเทจสภาพยับเยินเด็ดขาด

หากพูดถึงเสื้อผ้าแนววินเทจ ทุกคนจะต้องนึกถึงเสื้อผ้ามือ 2 หรือเสื้อผ้าสภาพเก่า แต่ไม่แปลว่าเสื้อมือ 2 ทุกตัวมันจะอยู่ในสภาพดีเสมอไป เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อเสื้อผ้ามือ 2 สักตัว ควรดูรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน ทุกซอกทุกมุม เช่น ดูตำหนิ , รอยเปื้อน , รูบนเสื้อ เป็นต้น

ชุดเดรสวินเทจของต้องมี

ในบรรดาเสื้อผ้าแนววินเทจทั้งหมดทั้งมวล ชุดเดรสวินเทจ เป็นอะไรที่คลาสสิกได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีให้เลือกเยอะหลายแบบ มากกว่าเสื้อผ้าแนววินเทจแบบอื่นๆ นอกจากนี้ยังนำมา Mix กับเครื่องประดับได้ง่ายอีกด้วย การเลือกชุดเดรสวินเทจ ควรเลือกชุดที่มีสีสันสดใส ลวดลายพอประมาณ หรือเลือดชุดเดรสเนื้อผ้าดีๆ ที่เหมาะกับ รองเท้าบูท , รองเท้า Sandals ยิ่งถ้ามีหมวก Beanie สักใบ ก็สามารถนำมา Mix กันได้อย่างลงตัว

1 Comment

  1. เสื้อผ้าแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดก็น่าจะเป็น Ligaz วินเทจอย่างที่บทความนี้เขียนไว้แหละครับ การแต่งตัวแบบนี้ไม่จำเป็นจะต้องมีเทรนด์ หรือตามกระแส แถมยังแต่งได้เรื่อยๆอีกด้วย

Comments are closed.